Chùm hoạt động ý nghĩa kỉ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Chùm hoạt động ý nghĩa kỉ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Hàng năm, cứ vào dịp hè khi tất cả các trường học đều đang trong kì nghỉ. Các liên chi đoàn cũng tích cực tổ chức các hoạt động sinh hoạt cắm trại hè. Tạo một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em trong dịp nghỉ dài. Và cũng vào dịp này, các em có cơ hội được tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ có công lao to lớn với đất nước. Bằng các chùm hoạt động tuy nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa – dọn vệ sinh khu vực nghĩa trang liệt sĩ.

dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

Tổng vệ sinh các nghĩa trang liệt sĩ trước một ngày

Như một hoạt động thường niên hàng năm được tổ chức. Cứ vào buổi chiều ngày 26/7, ban cán bộ chi đoàn tổ chức và chỉ đạo đoàn thanh niên tập kết tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà. Hầu hết các địa phương đều đang duy trì và phát huy hoạt động ý nghĩa này.

dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

Mặc dù trời mưa nhưng buổi dọn vệ sinh vẫn diễn ra như thường

Khoác trên mình chiếc áo màu xanh của đoàn cùng chiếc mũ tai mèo. Mỗi một thành viên đều góp sức của mình vào công cuộc dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang. Mọi người sẽ cắt cỏ, nhặt sạch cỏ và rác trong khu vực. Dọn sạch toàn bộ khuôn viên và chăm sóc các phần mộ. Khai thông cống rãnh, thu gom rác thải toàn bộ khuôn viên xung quanh.

Mặc dù thời tiết của mùa hè khá nóng bức và chói chang. Năm nay còn có mưa rào lớn nhưng vẫn không ảnh hưởng gì tới hoạt động diễn ra. Nhiệt huyết tuổi trẻ vẫn cứ sục sôi giống như tinh thần của các anh hùng liệt sĩ đang chiến đấu vậy! Kết thúc ngày làm việc với các bụi cây được cắt tỉa gọn gàng. Cả khuôn viên nghiêm trang sạch sẽ. 

dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

Các em học sinh đang hăng hái dọn vệ sinh

Đặt hương hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Sau khi hoàn tất công tác dọn vệ sinh cũng là lúc trời đã chập choạng tối. Hòa vào không khí của cả nước, hàng trăm những ngọn nến lung linh đã được thắp lên. Những bông hoa tươi thắm được đặt ngay ngắn trước mỗi phần mộ. Một số đơn vị còn tổ chức thả đèn hoa đăng trên sông lịch sử…

dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

Hình ảnh khiến người xem lặng người

Tham gia cùng chương trình sẽ có sự góp mặt của ban lãnh đạo thành đoàn, huyện, xã, đoàn trường, hội cựu chiến binh và tất cả các bạn thanh thiếu niên trong đơn vị. Những nén hương được thắp lên bục tổ quốc ghi công, lời ca tiếng hát được vang lên rộn ràng. Một không khí vô cùng trang nghiêm bao chùm lên vạn vật xung quanh. Không khí như ngưng đọng lại để các con em tưởng nhớ tới công lao mà ông cha đi trước đã thực hiện. Các bác trong hội cựu chiến binh dường như lặng người đi mặc niệm và tưởng nhớ đồng đội của mình.

Những hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn

dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ

Nét mặt trang nghiêm khi dâng hương tưởng nhớ

Đây là một trong các hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục. Không những tạo ra không gian, thời gian để tất cả mọi người cùng tưởng nhớ lại. Mà còn răn dạy chúng ta phải biết nhớ ơn công lao những người đi trước. Từ đó cố gắng học tập và làm việc để xây dựng và gìn giữ đất nước ngày một giàu đẹp hơn nữa. 

Và đây cũng là một trong các chùm hoạt động tình nguyện giúp bảo vệ môi trường. Là dịp để các em học sinh có cơ hội thực hành các kiến thức về vệ sinh môi trường được thầy cô giảng dạy. 

Close Menu

Call Now