[Tổng hợp] 15 Cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả 100%

[Tổng hợp] 15 Cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả 100%

Nhà vệ sinh được coi là nơi thuận lợi nhất để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Đặc biệt, nếu thiết nhà vệ sinh ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng hay đường ống có vấn đề thì việc xuất hiện mùi hôi là không thể tránh khỏi. Mùi hôi nhà vệ sinh gây nhiều khó chịu trong sinh hoạt, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách khử mùi nhà vệ sinh một cách tốt nhất và hiệu quả 100%.

Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi bồn cầu đơn giản, hiệu quả

Mùi hôi nhà vệ sinh là gì? Nguyên nhân từ đâu gây ra

Mùi hôi nhà vệ sinh là mùi khó chịu bốc lên từ nhà vệ sinh. Mùi này thường gây cảm giác khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt và có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe nếu phải tiếp xúc thường xuyên.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mùi hôi nhà vệ sinh xuất hiện, phổ biến nhất là:

  • Nhà vệ sinh lâu ngày không dùng hay không cọ rửa thường xuyên, khiến vi khuẩn tích tụ lại
  • Nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh lớn, ý thức người dùng kém khiến vấn đề vệ sinh không đảm bảo.
  • Nhà vệ sinh đặt ở nơi thiếu ánh sáng, không có lỗ thông khí
  • Bồn cầu, chậu rửa, ống thoát sàn,… bị tắc gây nên mùi hôi
  • Bể phốt hoặc hầm cầu bị tắc, đầy khiến mùi hôi xộc lại nhà vệ sinh
  • Nguồn nước dùng bị nhiễm bẩn gây mùi
Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi
Nhiều nguyên nhân gây nên mùi hôi trong nhà vệ sinh

Cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả

1. Dùng giấm trắng

Giấm trắng là nguyên liệu thường dùng trong nấu ăn nhưng nó cũng rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi. Trong giấm chứa axit axetic có khả năng kháng khuẩn hiệu quả nên sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc tồn tại trong nhà vệ sinh và khử mùi hôi nhanh chóng.

Với cách này, bạn chỉ cần đổ 1 chút giấm trắng ra các góc tường trong nhà vệ sinh và để nguyên như vậy là được. Lưu ý, tránh để giấm tiếp xúc với đồ kim loại vì có thể gây ăn mòn, làm hỏng vật dụng.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm

2. Đốt nến thơm

Sử dụng nến thơm để khử mùi hôi nhà vệ sinh là cách vô cùng độc đáo và hiệu quả. Bạn chỉ cần dọn dẹp sạch nhà vệ sinh rồi đốt 1 cây nến thơm trong phòng là được. Mùi nến thơm sẽ lan tỏa và khiến không gian dễ chịu, thư thái hơn. Lưu ý, khi áp dụng cách này bạn cần đặc biệt cẩn thận để tránh bị hỏa hoạn.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng nến thơm
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng nến thơm

3. Khử mùi nhà vệ sinh bằng củ sả

Củ sả không chỉ dùng nấu ăn mà nó còn giúp khử mùi nhà vệ sinh rất tốt. Sau khi mua xả về, bạn đập dập đầu củ sả rồi treo cả bó xả lên. Hương sả thơm sẽ lan tỏa ra khắp phòng và át đi mùi hôi khó chịu.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng sả
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

4. Sử dụng chanh

Chanh rất quen thuộc với mỗi chúng ta, là loại gia vị có mùi hương the mát dễ chịu. Do đó, dùng chanh để khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng là một cách vô cùng hiệu quả. Để thực hiện, bạn cắt 3 – 4 quả chanh rồi vắt lấy nước cốt. Một phần nước cốt đổ xuống bồn cầu rồi đậy nắp lại, phần còn lại thì đổ vào các góc tường nhà vệ sinh rồi đóng kín cửa. Chờ khoảng 1h thì bạn dọn dẹp và xả nước lại nhà vệ sinh là sẽ thấy vô cùng dễ chịu.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh

5. Dùng nước hoa hoặc nước xịt phòng

Các loại nước hoa xịt phòng là sản phẩm giúp khử mùi nhanh chóng, hiệu quả dành cho mọi người, đặc biệt là những người bận rộn. Đa phần những loại nước hoa xịt phòng này thường đá đậm đặc nên có thể lưu hương lâu. Bạn chỉ cần nhỏ 1 vài giọt nước hoa vào miếng vải mềm rồi treo trong nhà vệ sinh là được. Hương thơm từ miếng vải sẽ lan tỏa ra khắp phòng nhanh chóng và loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng nước xịt phòng
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng nước xịt phòng

6. Khử mùi hôi bằng bã cà phê

Thay vì đổ bỏ bã cà phê sau mỗi lần dùng đi thì bạn có thể giữ nó lại để khử mùi nhà vệ sinh. Chỉ cần lấy khoảng 2 ly bã cà phê cho hộp đựng không nắp hoặc túi vải rồi đặt trong góc phòng nhà vệ sinh là được. Hương thơm từ cà phê sẽ giúp không gian trở nên dễ chịu hơn.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng bã cà phê
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng bã cà phê

7. Sử dụng muối trắng hoặc baking soda

Muối trắng hoặc baking soda đều có thể hút ẩm tốt và làm sạch vết bẩn hiệu quả. Bạn pha loãng 1 trong 2 nguyên liệu này cùng nước ấm rồi đổ thẳng xuống bồn cầu, cống có mùi hôi. Đợi một thời gian ngắn thì tiến hành vệ sinh lại bình thường là được. Tuy cách này không mãi lại hiệu quả tức thì ngay từ lần đầu nhưng nếu kiên trì thực hiện thì phòng vệ sinh sẽ không có mùi hôi nữa.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda

8. Khử mùi bằng dầu gió

Sử dụng dầu gió để khử mùi nhà vệ sinh cũng là một cách hay và hữu hiệu. Bạn lấy 1 lọ dầu gió, sau đó mở nắp ra nhỏ vài giọt vào miếng vải và treo lên hoặc để cả lọ mở nắp trong phòng tắm. Hương dầu gió sẽ giúp khử mùi hôi nhanh chóng.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

9. Treo lá dứa

Bạn cũng có thể dùng lá dứa để khử mùi nhà vệ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ cần lấy 1 nắm lá dứa rồi treo trong phòng tắm là mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng lá dứa
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng lá dứa

10. Xông tinh dầu

Dùng tinh dầu thiên nhiên để khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng mang đến hiệu quả cao. Hiện nay có nhiều loại tinh dầu khác nhau, bạn có thể chọn bất kỳ mùi hương nào bạn thích. Bạn chỉ cần mở nắp lọ tinh dầu đặt trong góc phòng hoặc dùng máy khuếch tán hương để mùi thơm từ tinh dầu lan tỏa rộng hơn.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng tinh dầu
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng tinh dầu

11. Sử dụng rượu mạnh

Đây là cách làm khá an toàn và hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đặt một chai rượu đã mở nắp ở đầu gió là mùi rượu sẽ lan ra khắp phòng. Thường khoảng 1 tuần sẽ thay chai rượu 1 lần.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng rượu
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng rượu

12. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột giặt

Bột giặt có khả năng loại bỏ nấm mốc và mùi hôi rất hiệu quả. Bạn có thể pha một chút bột giặt với nước tạo thành dung dịch loãng rồi dùng để chà rửa nhà vệ sinh là sẽ khiến mùi hôi nhanh chóng bay đi.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng bột giặt
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng bột giặt

13. Đốt giấy báo

Đây là cách đã được thực hiện bởi nhiều người và đem đến hiệu quả cao. Giấy báo có khả năng khử mùi bồn tiểu nam, xử lý mùi hôi nhanh chóng. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này thì bạn cần hết sức cẩn thận để tránh xảy ra hỏa hoạn.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng đốt giấy báo
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng đốt giấy báo

14. Dùng nước tẩy, men vệ sinh

Hiện nay trên thị trường có bạn một số loại nước tẩy, hóa chất, men vệ sinh chuyên dụng. Chúng thường có tác dụng sẽ giúp loại bỏ chất bẩn, nấm mốc, vi khuẩn và khử mùi nhà vệ sinh. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng những hóa chất này vì nó không tốt với sức khỏe người dùng.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng nước tẩy
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng nước tẩy

15. Trồng cây xanh trong phòng

Không chỉ giúp không gian đẹp hơn mà việc trồng cây trong nhà vệ sinh còn giúp khử mùi rất hiệu quả. Một số cây thường được dùng là lô hội thường xuân leo, trầu bà, bạc hà,…..

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng cây xanh
Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng cây xanh

Dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp

Công ty vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, đảm bảo có thể xử lý mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh một cách nhanh chóng hiệu quả.

Công ty đảm bảo có đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng phục vụ những khách hàng có nhu cầu. Quý khách khi cần sử dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0962 992 895024 668 71916.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số cách khử mùi nhà vệ sinh tại nhà hiệu quả nhất. Mong rằng các thông tin phía trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Close Menu

Call Now