Nghề bẩn thỉu nhưng thu nhập lại không cao tại Việt Nam

Đã không ít lần bạn gặp những người thợ phải làm việc dưới cống hôi thối để thông tắc vệ sinh? Chắc hẳn khi nhìn thấy như vậy bạn sẽ khó mà có cảm tình với những người làm nghề này, tuy nhiên bạn có biết rằng nếu như không có họ thì cuộc sống của bạn không thể đảm bảo vệ sinh được? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Công Ty Cổ Phần Môi Trường Đông Đô tìm hiểu về ý nghĩa và những lợi ích to lớn của nghề thông tắc cống để có cái nhìn thiện cảm hơn về những người thợ thông cống nhé.

hút bể phốt

Trong thời kỳ kinh tế đang gặp khó khăn hiện nay. Để tìm được cho mình một công việc phù hợp với mong muốn là một việc không đơn giản đối với nhiều người. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp bị phá sản hoặc hoạt động mang tính chất cầm chừng. Bởi vậy nhiều bạn trẻ ra trường với tấm bằng đại học, cao đẳng… Nhưng vẫn bị thất nghiệp, không có việc làm. Vấn đề việc làm càng khó khăn hơn đối với những bạn không có điều kiện đi học, trong tay không có một nghề nghiệp ổn định. Vì vậy nhiều bạn đã phải làm những công việc trái nghề để kiếm thu nhập ổn định cuộc sống. Nhiều bạn đã phải tìm đến những ngành dịch vụ cần nhiều nhân lực như các dịch vụ buôn bán, giao hàng, vệ sinh, giúp việc… Kể cả làm nghề dịch vụ thong tac bon cau.

Bạn có thể dễ dàng tìm đọc được những câu chuyện về người công nhân quét rác. Hay câu chuyện về những cậu sinh viên đi làm thêm bằng nghề hút bể phốt. Để có tiền trang trải học phí ở trường để cảm nhận và hình dung được những khó khăn, vất vả và có được cái nhìn của mọi người về những công việc này như thế nào. Bất cứ công việc nào cũng đều đáng được trân trọng và học được những kinh nghiệm cho cuộc sống miễn là không phải ăn cắp, cướp giật của người khác, hay các việc làm vi phạm pháp luật khác.

thông tắc bồn cầu

Có những công việc được xã hội coi là bẩn thỉu nhưng được nhiều người lựa chọn cũng vì họ có những nỗi khổ riêng như nghề hút bể phốt, thế nhưng họ vẫn hoàn thành tốt tuy số tiền thu nhập hàng tháng của họ không phải là cao.

Thông tắc hút bể phốt góp phần vào việc bảo vệ môi trường

Chắc hẳn nhiều người có cái nhìn không mấy thiện cảm khi nghe đến công việc thông tắc cống, nhưng bất cứ công việc nào cũng đều có mặt tích cực và tiêu cực, nghề nào cũng đều đáng được trân trọng, những người thợ làm công việc thông tắc cống cũng vậy, họ đều có những đóng góp tích cực cho xã hội. Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu không có họ thì cuộc sống hàng ngày của chúng ta có được đảm bảo vệ sinh và có thể sinh hoạt được bình thường hay không. Những người làm công việc này tuy thầm lặng nhưng có đóng góp vô cùng to lớn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Nghề bẩn nhưng thu nhập lại thấp

Với những công việc như: thông tắc cống, thông tắc bồn cầu hay hút bể phốt nhiều người vẫn chăm chỉ làm việc để có thể trang trải cuộc sống mặc dù họ không thích thú với công việc này. Đa số nhiều người nghĩ rằng những công việc bẩn thỉu, mất vệ sinh như vậy sẽ mang lại thu nhập cao cho người thợ, nhưng bạn có biết làm nghề dịch vụ cũng phải tốn khác nhiều tiền vào việc mua dụng cụ thông tắc cống, máy móc… chưa kể đến công sức mà họ phải bỏ ra để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

thông tắc bồn cầu

Nghề thông tắc cống nói chung giúp cho các hộ gia đình, các công ty, doanh nghiệp… Khắc phục nhiều sự cố vệ sinh, giúp ngôi luôn sạch sẽ, bảo vệ gia đình bạn sự hôi thối bốc lên gây ô nhiễm nguồn nước. Bởi vậy, sau khi đọc bài viết này chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có cái nhìn khác về những người làm nghề dịch vụ thông tắc bồn cầu, trân trọng hơn và thông cảm cho họ hơn.

Khi nhà bạn gặp sự cố vệ sinh hãy gọi ngay cho Công Ty Cổ Phần Môi Trường Đông Đô, công ty cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau trong đó dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp, thông tắc bồn cầu, hút bể phốt….

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Đông Đô

Địa chỉ: 19A Cao Bá Quát – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0963313181 – 02466871916

Close Menu

Call Now