Tiếc gì một cốc muối đổ xuống cống?

Tiếc gì một cốc muối đổ xuống cống?

Cuộc sống hiện đại này hầu như gia đình nào chẳng có những thiết bị kết nối với nước dùng sinh hoạt. Vô cùng cần thiết như là bồn tắm, bồn cầu, chậu rửa bát, bồn rửa mặt,… Với mật độ sử dụng liên tục và nước dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Theo đó các thành phần rác thải, chất thải sinh hoạt cũng tranh thủ cơ hội trôi theo dòng nước xuống cống thoát. Về lâu về dài, chúng khiến cho các bộ phận trong hệ thống dẫn thoát bị tắc. Hẳn là vô cùng ái ngại.

TIẾC GÌ MỘT CỐC MUỐI ĐỂ THÔNG TẮC CỐNG?

Thực tế, khi phải đối mặt với tình huống đó, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn từ trước. Đơn giản như phương pháp làm sạch và thông tắc cống bằng muối.

Cách làm như sau:

+ Đầu tiên, vệ sinh sạch sẽ những khu vực cáu cặn bẩn có thể quan sát thấy được. Bạn có thể dùng cọ rửa, bàn chải để xử lý chúng.

thông tắc cống bằng muối

+ Trộn nhuyễn 1 cốc muối với 1 cốc baking soda thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó đổ xuống ngay miệng cống.

thông tắc cống bằng muối

+ Rót thêm 2 cốc giấm sau khi đổ hỗn hợp trên vào cống.

+ Đợi trong vòng 15 – 30 phút.

+ Rót thêm 3 – 4 lít nước đun nóng vào đó. Lưu ý đổ men xung quanh theo thành cống để có hiệu quả thông tắc cống bằng muối tối đa.

+ Cuối cùng thì bạn chỉ cẩn dội sạch đường ống thoát bằng nước sạch.

Với biện pháp này, đường ống cống có thể đảm bảo sạch sẽ, tiêu diệt hết mảng bám, rác, cặn bẩn có thể bám tại đó. Và nhờ vậy, cầu cống luôn có sự thông thoát lý tưởng, đảm bảo an toàn cho sinh hoạt gia đình bạn.

Trong trường hợp nhà bạn không có sẵn giấm và baking soda, bạn vẫn có thể áp dụng mẹo thông tắc cống bằng muối. Cách làm đơn giản hơn:

+ Đổ trực tiếp muối vào cống thoát

+ Rót liên tục nước nóng vào men theo miệng cống để chảy xuống theo thành cống

Mặc dù không đạt được hiệu quả tốt như khi kết hợp với giấm và baking soda, song nó cũng khả quan. Nhất là với các tình huống chỉ bị tắc nghẽn nhẹ.

MỘT SỐ MẸO XỬ LÝ THÔNG TẮC CỐNG KHÁC

Bên cạnh sự hữu dụng của muối, hẳn là không nên tiếc gì một cốc muối đúng không. Tuy nhiên, đó không phải là biện pháp duy nhất. Chúng ta vẫn có thể áp dụng các phương pháp tự thông tắc bồn cầu đơn giản khác như:

thông tắc cống bằng muối

+ Chỉ cần 5s bồn cầu sạch bóng chất thải với băng dính

+ Một chiếc móc phơi quần áo và chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể xử lý rác trong cống. Thay vì phải gọi cho dịch vụ thông tắc bồn cầu tại hai bà trưng, hút bể phốt tại Hà Nội chuyên nghiệp.

+ Tiếc gì thả ngay 1 con cá lóc xuống bồn cầu. Nó sẽ giúp bạn kéo ngay đống hỗn độn xuống dưới bể phốt.

LIÊN HỆ TƯ VẤN BÁO GIÁ TỐT NHẤT

Trong các trường hợp cần cậy nhờ đến dịch vụ thong tac bon cau, hút bể phốt chuyên nghiệp, quý khách đừng ngại mà liên lạc ngay đến:

Hotline: 0974 222 997 hoặc 0963 31 31 81

Chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt, triển khai hỗ trợ với mức giá rẻ nhất chỉ từ 150k.

Rất sẵn sàng phục vụ – Cho dù bạn gọi vào nửa đêm !

Close Menu

Call Now