Hướng dẫn làm sạch nhà vệ sinh và bồn cầu đúng cách tại nhà hiệu quả ( Phần 2 )

Hướng dẫn làm sạch nhà vệ sinh và bồn cầu đúng cách tại nhà hiệu quả ( Phần 2 )

Nếu như vệ sinh bồn cầu sai cách, sẽ không mang lại cho bạn những tác dụng diệt khuẩn triệt để. Không thể đánh bay được những vệt ố vàng mà còn có thể làm hỏng lớp men sứ của bồn cầu, mất giá trị thẩm mỹ của chúng. Do đó cần phải chú ý trong quá trình vệ hoặc là có thể tham khảo các cách vệ sinh bồn cầu sau đây để có thể luôn giữ được bồn cầu trắng sáng và sạch vi khuẩn. Việc làm sạch bồn cầu bằng các chất tẩy rửa it nhiều cũng sẽ gây hại đến người sử dụng cũng như là làm ăn mòn lớp men sứ của bồn cầu. Dần dần bồn cầu sẽ bị đổi màu. Vì vậy mà các bạn có tể sử dụng một số cách vệ sinh bồn cầu không sử dụng hóa chất sau đây.

Cách vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi

Để thực hiện được bạn cần phải chuẩn bị một ít chanh tươi và một ít bộ giặt. Sau đó bạn trộn nước cốt chanh với bột giặt, rồi đổ hỗn hợp vừa trộn lên các vết ố vàng của bồn cầu. Khi đổ xong bạn đợi khoảng 20 phút, rồi sua đó sử dụng cọ sàn để chà mạnh vào vết bẩn. Như vậy sẽ làm các vết bẩn biến mất một cách nhanh chóng.  Đây chính là một mẹo nhỏ của các thợ thong tac bon cau sử dụng trong các trường hợp người dùng cần hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ thông tắc, hút bể phốt

vệ sinh bồn cầu

Vệ sinh bồn cầu bằng chanh và bột giặt

Cách làm sạch bồn cầu dùng phèn và chanh

Ngoài vệ sinh bồn cầu bằng chanh với bột giặt. Bạn có thể trộn chanh với hỗn hợp nước phèn. Hãy nhỏ một ít dung dịch này vào một miếng bột biển. Sau đó lau dung dịch đó vào những  vết bẩn. Cứ lau như vậy khoảng 25- 30 phút bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt

Cách vệ sinh bồn cầu bằng Coca Cola

Bạn có thể đổ một lon nước coca vào trong bồn cầu theo hình vòng tròn từ trên xuống. Khi đã đổ hết coca vào bồn cầu. Ta đậy nắp lại và ngâm bồn cầu ít nhất 1 tiếng để có thể được hiệu quả tốt nhất. Nếu như được qua đêm thì càng tốt. Sauk hi đã ngâm xong bạn lấy cây chổi cọ bồn cầu và chà xung quanh. Rồi xả lại nước là xong.

vệ sinh bồn cầu

Tẩy sạch các vết ố vàng trong bồn cầu hiệu quả với Coca Cola

Cách làm sạch bồn cầu bằng dấm trắng và bột backing soda

Đổ một chai dấm trắng và vài thìa bột baking soda vô bồn cầu. Và ngâm trong khỏng 30 phút rồi lấy bàn trải chà rửa bồn cầu sạch sẽ.

vệ sinh bồn cầu

Vệ sinh bồn cầu bằng baking soda

Cách giữ cho bồn cầu cũng như nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

+ Bạn nên thực hiện việc vệ sinh làm sạch bồn cầu mỗi ngày nếu như có thời gian. Còn không thì bận chỉ cần vệ sinh bồn cầu 2 -3 lần/ tuần. Và bạn nên ngâm những dụng cụ vệ sinh trong dung dịch nước pha với xà phòng. Để mỗi khi bạn nhìn thấy vết bẩn là bạn có thể dùng bàn trải đó lau dọn luôn. Trong phòng vệ sinh nên chuẩn bị ít khăn mềm hay giấy.  Để những lúc thuận tiện, bạn có thể lấy khăn hay giấy lau bên ngoài bồn cầu. Với cách làm này, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian vệ sinh làm sạch bồn cầu trong mỗi lần tổng vệ sinh nữa.

Mong rằng với những gợi ý ở trên. Bạn sẽ vệ sinh bồn cầu nhà mình dễ dàng hơn. Hãy áp  dụng ngay để gia đình bạn có được chiếc bồn cầu luôn sạch sẽ và trắng sáng nhất nhé.

Các bài viết liên quan:

 

 

Close Menu

Call Now