Bột thông cống siêu mạnh loại nào tốt nhất hiện nay? Cách dùng

Bột thông cống siêu mạnh loại nào tốt nhất hiện nay? Cách dùng

Hiện nay việc sử dụng bột thông cống đang là một trong những phương pháp tốt nhất để giải quyết được tình trạng tắc cống do các loại rác thải hữu cơ. Nhưng trên thị trường lại có vô vàn loại bột thông cống khác nhau khiến cho bạn không biết nên lựa chọn loại nào vừa mang lại hiệu quả cao và còn an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy, trong bài viết này thongtachanoi.net sẽ tổng hợp đến bạn top các loại bột thông cống siêu mạnh được ưa chuộng nhất hiện nay cùng cách dùng chi tiết. Hãy theo dõi nội dung sau đây nhé!

Xem thêm: 5 cách tự thông tắc cống ngầm tại nhà đơn giản hiệu quả

Bột thông cống, thông bồn cầu siêu mạnh là gì?

Bột thông cống siêu mạnh là gì?
Bột thông cống, bồn cầu siêu mạnh

Bột thông cống, thông bồn cầu là một loại hóa chất có khả năng làm phân hủy các chất thải hữu cơ đang bị tắc trong đường cống, bồn cầu nhà bạn, giúp cho đường ống có thể dễ dàng thông thoáng trở lại như ban đầu.

Bột thông cống, thông bồn cầu siêu mạnh có công dụng vượt trội, nó có thể xử lý được mọi sự cố mà bạn không thể ngờ đến đó chính là:

 • Nó có khả năng giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc cống, nghẹt bồn cầu, đường ống dẫn nước do chất thải hữu cơ.
 • Bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hay tại các siêu thị lớn nhỏ tại khu vực gần nhà mình nhất.
 • Bạn có thể thực hiện tại nhà theo hướng dẫn được ghi rõ ràng trên bao bì mà không cần nhờ đến dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp.
 • Tiết kiệm chi phí, bạn có thể dễ dàng mua mà không sợ quá tốn kém.

Dấu hiệu cho thấy cống nhà bạn đang bị tắc nghẽn

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy cống nhà bạn đang có dấu hiệu bị tắc nghẽn đó là:

 • Khi bồn cầu tắc nghẽn, dội nước, xả chất thải không trôi.
 • Tại khu vực bồn cầu xuất hiện mùi hôi thối khó chịu.
 • Nước thoát kém, sau một thời gian ngắn là lại tắc hoàn toàn.
 • Khi xả nước có tiếng động lạ trong đường ống.
 • Chất thải bị trào ngược ra bên ngoài gây mất vệ sinh.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thông tắc cống tại Hà Nội bằng công nghệ hiện đại không đục phá

Top 7 bột thông cống, thông bồn cầu siêu mạnh tại nhà được ưa chuộng

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp 7 loại bột thông cống, thông bồn cầu siêu mạnh tại nhà được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, được các chuyên gia đánh giá cao và người tiêu dùng tín nhiệm.

Bột thông cống, thông bồn cầu Sumo

Bột thông cống siêu mạnh 1
Bột thông cống Sumo

Bột thông cống Sumo thường được sử dụng để phân hủy rác thải hữu cơ, giảm bớt tình trạng tắc nghẽn cho bể phốt, bồn cầu, đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh, nhà tắm, Lavabo…

Giá bán trên thị trường hiện nay của sản phẩm này là 25.000 – 30.000 vnđ/ gói 175gr.

Cách thực hiện:

 • Hòa tan bột thông cống của Sumo với nước tỉ lệ 1 gói : 1 lít rồi đổ xuống vị trí bị tắc. Nếu đường cống nhỏ có thể sử dụng 1-2 gói, bể phốt quá đầy thì có thể dùng 2-4 gói.
 • Để yên trong khoảng 6-8 giờ hoặc tốt nhất là để qua đêm để bột phát huy hết tác dụng, sau đó xả lại với nước và kiểm tra.

Bột thông cống, thông bồn cầu Hando

Bột thông cống siêu mạnh 2
Bột thông cống Hando

Là một sản phẩm của Việt Nam, Hando có khả năng phân hủy các chất thải thành nước, loại bỏ mảng bám giúp đường cống trở nên thông thoáng hơn. Hando có mùi khá dễ chịu, thanh mát nên được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Giá bán của bột thông cống Hando trên thị trường hiện nay là 15.000 – 20.000 vnđ/gói 100gr.

Cách thực hiện:

 • Pha Hando với nước theo tỉ lệ 1 gói : 0.5l rồi đổ vào nơi bị tắc nghẽn. Lượng bột sẽ tăng giảm tùy theo chiều dài đường cống, mức độ tắc nghẽn.
 • Để yên trong 3 tiếng để bột phát huy tác dụng rồi xả lại với nước.
 • Nếu sử dụng cho bồn cầu, có thể tăng tốc độ dòng chảy bằng cách thụt pittong.

Bột thông nghẹt cống nhãn hiệu Tracatu

Bột thông cống siêu mạnh 3
Bột thông cống Tracatu

Loại bột thông cống này chứa nhiều hóa chất có chất ăn mòn rất mạnh nên có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn do chất thải hữu cơ nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến đường cống.

Trên thị trường hiện nay, bột thông cống Tracatu được bán với giá 15.000 – 25.000 vnđ/ gói 100gr.

Cách thực hiện:

 • Đổ trực tiếp bột vào đường cống có nước rồi đợi 2-3 giờ để bột phát huy tác dụng sau đó xả mạnh nước để cuốn trôi mọi rác thải hữu cơ đang gây tắc nghẽn.
 • Nếu đường cống không có nước, hãy đổ thêm 500ml nước cho mỗi gói bột và chờ khoảng 6-8 giờ hoặc để hẳn qua đêm, sau đó xả mạnh nước rồi kiểm tra.
 • Sử dụng 2 gói đối với đường cống nhỏ và 4-5 gói đối với đường cống lớn.

Bột thông nghẹt cống nhãn hiệu Win

Bột thông cống siêu mạnh 4
Bột thông cống Win

Được sản xuất theo công nghệ hóa sinh tiên tiến, bột thông cống Win chứa nhiều hóa chất có tác dụng làm mềm, đánh tan và phân hủy các chất thải hữu cơ trong cống, đường ống và giảm mùi hôi rõ rệt. Trên thị trường hiện nay, bột thông cống Win được bán với giá 20.000 vnđ/ gói 100gr.

Cách thực hiện:

 • Cắt túi bột thông cống rồi đỏ vào miệng đường cống bị tắc. Nếu là đường cống khô thì đổ thêm 500ml nước ấm kèm túi bột. Với trường hợp tắc nhẹ hoặc đường cống nhỏ thì chỉ cần 1 gói bột là đủ. Còn nếu đường cống lớn hơn thì bạn nên sử dụng từ 2-3 gói bột.
 • Nên thực hiện thông tắc cống vào buổi tối và để bột hoạt động qua đêm. Nếu không, hãy để yên trong khoảng 1-3 tiếng cho bột phát huy hết tác dụng.
 • Sau đó xả mạnh nước vào đường cống để đẩy hết rác thải gây tắc nghẽn.

Bột thông cống nhãn hiệu Hàn Quốc

Bột thông cống siêu mạnh 5
Bột thông cống Hàn Quốc

Bột thông cống của Hàn Quốc được đánh giá nhờ khả năng xử lý tình trạng tắc nghẽn cao và không gây hại đến chất lượng đường cống. Giá bán trên thị trường hiện nay của bột thông cống Hàn Quốc là 30.000 vnđ/gói.

Cách thực hiện:

 • Nếu tắc nghẽn nhẹ, đổ trực tiếp 1 gói bột vào miệng cống rồi chờ 4 tiếng sau xả lại với nước.
 • Nếu tắc nghẽn nặng, hòa 2-3 gói bột vào nước (tỉ lệ 1 gói : 0.5l) rồi đổ vào miệng cống. Sau 6-8 giờ thì xả lại với nước.

Bột thông nghẹt cống nhãn hiệu VS

Bột thông cống siêu mạnh 6
Bột thông cống VS

VS là một loại bột thông cống có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn do các chất thải hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn thừa, giấy vệ sinh,… Bột thông cống VS có giá trên thị trường là 20.000 – 35.000 vnđ/gói 100gr.

Cách thực hiện:

 • Hòa bột thông cống với nước theo tỉ lệ 1 gói : 1.5l rồi đổ vào vị trí bị tắc. Sử dụng 1 gói cho đường cống nhỏ và 2-4 gói cho đường cống lớn.
 • Để yên trong khoảng 6-8 tiếng.
 • Xả lại với nước và kiểm tra.

Bột thông nghẹt cống nhãn hiệu Okay

Bột thông cống siêu mạnh 7
Bột thông cống Okay

Đây là loại bột thông cống của Thái Lan, có nhiều chất hóa học làm mềm chất thải, làm tan các mảng bám trên thành cống, trả lại sự thông thoáng cho đường cống.

Giá bán của bột thông cống Okay là 40.000 – 50.000 vnđ/gói 100gr.

Cách thực hiện:

 • Đổ 1 muỗng cà phê bột vào vị trí cống bị tắc nghẽn.
 • Đổ thêm 1 cách từ từ 2 cốc nước ấm để nước phản ứng với bột.
 • Chờ 15-20 phút để bột hoạt động hiệu quả.
 • Xả nước để chất thải bị cuốn trôi theo. Nếu thấy cống vẫn tắc có thể thực hiện thêm 1 lần nữa.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống, bồn cầu siêu mạnh tại nhà

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống
Một số lưu ý khi sử dụng bột thông cống, bồn cầu siêu mạnh

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Mặc dù đã đọc đánh giá về bột thông tắc cống, bồn cầu nhưng bạn cũng cần phải đọc hướng dẫn trên bao bì cách dùng bột thông cống và nghe tư vấn của người bán hàng. Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn sử dụng bột thông tắc an toàn và đúng cách nhất.

Sử dụng liều lượng vừa đủ

Thường sẽ có nhiều người lầm tưởng rằng việc sử dụng càng nhiều bột thông cống sẽ mang lại được nhiều quả cao, điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi  bột thông tắc cống, bồn cầu có tính tẩy rửa mạnh nếu như chúng ta sử dụng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng lớn đến đường cống và gây nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta.

Bảo quản kỹ sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng bột thông cống bạn cần phải bảo quản đúng cách, bạn cần sử dụng túi nilon, dây buộc lại không để nơi ẩm ướt. Nếu bảo quản không đúng cách có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia đình bạn.

Dùng đồ bảo hộ khi thông tắc cống

Khi thực hiện thông tắc cống, bồn cầu bạn cần dùng đồ bảo hộ như đeo găng tay, đeo khẩu trang,… để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Bởi khi thông tắc cống, có thể sẽ xảy ra nhiều trường hợp bất ngờ như bắn lên người bạn, vì vậy bên cạnh dùng đồ bảo hộ bạn cũng cần phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn.

Giữ thông thoáng cho ngôi nhà

Lưu ý tiếp theo cho bạn đó là cần giữ cho ngôi nhà của mình luôn thông thoáng, bạn cần mở cửa, nếu như có máy hút mùi hay quạt thông gió thì hãy sử dụng để khi thông cống, bồn cầu mùi hôi sẽ không bốc lên làm cho ngôi nhà của bạn bị ám mùi hôi khó chịu.

Sử dụng dịch vụ thông tắc cống, bồn cầu giá rẻ tại Hà Nội, TPHCM

Dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp
Dịch vụ thông tắc cống, bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu bạn không am hiểu cách sử dụng bột thông cống hay là các dụng cụ thông cống thì có thể tìm đến dịch vụ thông tắc cống. Những dịch vụ thông tắc cống, bồn cầu giá rẻ tại Hà Nội, TPHCM sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng hệ thống cống nước, bồn cầu bị tắc nghẽn nhanh chóng.

Hơn nữa, khi bạn sử dụng dịch vụ thông tắc cống, bồn cầu giá rẻ tại địa chỉ uy tín như thongtachanoi.net còn có chế độ bảo hành khi sử dụng dịch vụ. Trong suốt thời gian bảo hành nếu như đường cống bị nghẹt sẽ được giải quyết và xử lý hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ mua bột thông cống, thông bồn cầu siêu mạnh

Bột thông cống có tác dụng chữa tắc nghẽn rất tốt. Nếu bạn chưa biết mua bột thông cống ở đâu thì có thể tham khảo các gợi ý sau đây:

Mua online tại website thongtachanoi.net

Khi mua hàng online tại trang web của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn được loại bột thông cống phù hợp nhất. Chúng tôi có đa dạng sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản với mức giá phải chăng nhất thị trường. Ngoài ra, bạn sẽ được hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc. Đối với các khu vực Hà Nội, TPHCM có thể sẽ nhận được sản phẩm ngay trong ngày để xử lý tình trạng tắc nghẽn sớm nhất.

Mua hàng tại trang thương mại điện tử Sendo, Shopee, Lazada…

Mua bột thông cống tại các trang thương mại điện tử có ưu điểm là chủng loại sản phẩm đa dạng, dễ dàng lựa chọn và giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, mua hàng theo hình thức này có thể gặp các sự cố như: thời gian giao hàng bị kéo dài khiến tình trạng tắc nghẽn trở nên trầm trọng hơn, mất thêm phí ship hay không được tư vấn bởi các nhân viên có chuyên môn.

Hy vọng những nội dung mà thongtachanoi.net mang đến đã giúp bạn hiểu hơn về các loại bột thông cống siêu mạnh và tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu về thông hút, vệ sinh bể phốt, thông tắc cống nghẹt… giá rẻ tại nhà thì có thể liên hệ ngay với thongtachanoi.net để được giúp đỡ nhé.

Close Menu

Call Now