Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng nước sôi và nước rửa bát hiệu quả cao

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng nước sôi và nước rửa bát hiệu quả cao

Bồn cầu bị nghẹt có rất nhiều nguyên do khác nhau, và cũng có không ít cách chữa nghẹt. Tại sao bạn phải mua những dụng cụ đắt tiền hay các hoá chất tiềm ẩn nguy hiểm cho sức khoẻ ?. Chỉ cần một ít nước sôi và nước rửa bát thì đường cống đã được thông. Hãy cùng Thongtachanoi tìm hiểu cách xử lý bồn cầu nghẹt thú vị qua bài viết này.

cách xử lý bồn cầu nghẹt

Bồn cầu là nơi dễ bị nghẹt nhất trong số tất cả các đường cống nước trong nhà. Nếu trong quá trình thiết kế lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật thì rất dễ bị nghẹt sau này. Thói quen vứt giấy vệ sinh hay rác vào bồn cầu cũng khiến tính trạng nghẹt đường cống trở nên nặng thêm. Chỉ khi bạn thấy nước cống bị trào ngược thì mới ồ lên: cách xử lý bồn cầu nghẹt như thế nào đây ?

Bạn đã áp dụng các cách thông tắc cống tại nhà nhưng vẫn không hiệu quả ?. Không lẽ lại mất tiền gọi dịch vụ thông tắc cống tại Long Biên ?. Mà thời gian gần đây có nhiều đơn vị lừa đảo nên chả biết thế nào. Lẽ ra chỉ mất một số tiền nhỏ, nhưng khi thanh toán lại tăng lên rất nhiều lần.

Đừng lo lắng, không cần bột thông cống hay nước thông cống. Chỉ với hợp chất vô vùng đơn giản, sẵn có trong nhà bếp là bạn đã tự tay chữa nghẹt thành công ngay thôi.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc cống tại Tây Hồ giá rẻ

Cách xử lý bồn cầu nghẹt không thể đơn giản hơn

Đồ nghề cần có:

  • Nước sôi
  • Nước rửa bát
  • 1 cái thau đựng
  • Găng tay

Bước 1: Đổ nước sôi ra thau, sau đó đổ một ít nước rửa bát vào. Lấy que hay thìa ngoáy đều lên.

Bước 2: Dội trực tiếp hỗn hợp này vào trong bồn cầu.

Trong trường hợp bồn cầu vẫn còn nước trước đó, bạn cần phải dội nhiều nước nóng hơn. Nhiệt độ nước trong bồn cầu phải gần chạm ngưỡng nước sôi.

Nước sôi nhiệt độ cao sẽ làm mềm các vật cản, tác nhân gây nghẹt cống. Còn nước rửa bát sẽ tách chúng ra khỏi bề mặt thiết bị, loại bỏ mảng bám và cuốn trôi chúng đi một cách dễ dàng.

Với cách xử lý bồn cầu nghẹt này, bạn cần thực hiện thường xuyên hàng tuần để ngăn chặn những mảng bám, rác thải tích tụ gây nghet cống. Đừng quên tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng để thiết bị luôn sạch sẽ, sáng bóng và nhất là tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Close Menu

Call Now