10+ Dụng cụ thông bồn cầu Hiệu quả nhanh chóng & Bền

10+ Dụng cụ thông bồn cầu Hiệu quả nhanh chóng & Bền

Lựa chọn và sử dụng đúng những dụng cụ thông bồn cầu tại nhà sẽ giúp bạn chủ động xử lý sự cố và tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê những dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những loại dụng cụ, máy móc thông tắc bồn cầu hiệu quả, dễ kiếm nhất. Tham khảo ngay nhé!

Xem thêm: 15+ Cách thông bể phốt ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ ngay tại nhà

Chọn lọc dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Bồn cầu bị tắc nghẽn kéo theo rất nhiều bất tiện, phiền toái và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình bạn. Hãy thử ngay những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả, dễ sử dụng nhất dưới đây để khắc phục sự cố này nhé.

Pittong (cây thụt bồn cầu)

Pittong
Cây thụt thông tắc bồn cầu – Pittong

Cây thụt bồn cầu – Pittong chắc chắn là dụng cụ thông tắc quen thuộc nhất của mỗi gia đình. Cấu tạo của dụng cụ này khá đơn giản, bao gồm 1 cán tay cầm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa và 1 nắp cao su có dạng bát úp.

Cách sử dụng: Đưa phần đầu có nắp cao su xuống miệng bồn cầu sao cho ôm khít phần miệng để đảm bảo không khí không lọt được ra ngoài. Bạn dùng lực nhấn xuống rồi kéo tay cầm lên, lặp đi lặp lại vài lần. Cách làm này giúp tạo ra áp suất không khí lớn để đẩy toàn bộ chất thải xuống bể phốt và thông tắc bồn cầu.

Giá bán tham khảo: 50.000đ – 80.000đ

Dụng cụ thông bồn cầu hình móc xoắn

Dụng cụ thôngbồn cầu móc xoắn
Dụng cụ thông tắc bồn cầu hình móc xoắn

Máy thông bồn cầu hình móc xoắn hay còn được gọi là dụng cụ thông tắc đa năng. Loại dụng cụ này có thể xử lý được nhiều trường hợp tắc nghẽn khác như: tắc cống thoát sàn nhà tắm, tắc chậu rửa bát, chậu rửa mặt.

Dụng cụ này có cấu tạo nhỏ gọn với 1 đầu có tay quay và 1 đầu là dây lò xo dài linh hoạt dể dàng luồn lách vào bên trong đường ống để thông tắc.

Cách sử dụng: Đưa đầu lò xo của máy vào bên trong bồn cầu tới khi lò xo bị chặn lại bởi vật cản. Bạn dùng tay siết con ốc ở đầu lò xo lại sau đó quay đều tay để lò xo đẩy vật cản xuống dưới bể phốt. Sau đó rút dây lò xo ra và xả nước thật sạch là xong.

Giá bán tham khảo: 250.000đ – 500.000đ (tuỳ vào độ dài của dây lò xo)

Tham khảo thêm: Dịch vụ thông tắc cống tại Ba Đình giá rẻ

Thông tắc bồn cầu bằng bơm thụt

Bơm thụt bồn cầu
Bơm thụt là dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả, dễ sử dụng

Bơm thụt thông tắc bồn cầu có cấu tạo và cơ chế hoạt động tương tự như Pittong. Tuy nhiên dụng cụ này dễ sử dụng và không tốn nhiều công sức, thời gian thông tắc như khi sử dụng Pittong.

Cấu tạo của bơm thụt tương tự như bơm xe đạp gồm: 1 đầu cao su, 1 đầu tay cầm, phân thân là dạng ống để kéo đẩy.

Cách sử dụng: Áp đầu cao su vào miệng của bồn cầu sao cho kín nhất. Sau đó bạn rút ống bơm lên rồi đẩy mạnh xuống. Lặp đi lặp lại nhiều lần tới khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn.

Giá bán tham khảo: 150.000đ – 200.000đ.

Dây thông tắc lò xo

Dây thông tắc lò xo
Dây thông tắc bồn cầu lò xo

Dây thông tắc lò xo cũng là một dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi những ưu điểm nổi trội. Bộ dụng cụ gồm 1 đầu là dây lò xo thiết kế dạng xoắn dài từ 3 – 20m, đầu còn lại là tay cầm. Dây lò xo được làm từ hợp kim không rỉ, độ bền cao và sử dụng được trong nhiều trường hợp tắc nghẽn khác nhau.

Cách sử dụng: Luồn đầu dây lò xo vào trong bồn cầu tới khi thấy dây chạm vào vật cản thì bạn xoay thật đều theo ngược chiều kim đồng hồ. Trong quá trình xoay thì bạn cần tạo thêm lực đẩy để tống toàn bộ chất thải mắc kẹt xuống dưới bể phốt.

Giá bán tham khảo: 250.000đ – 500.000đ

Dụng cụ thông bồn cầu – Súng bắn hơi

Súng thông bồn cầu
Dụng cụ thông tắc bồn cầu thông minh – Súng bắn hơi

Súng bắn hơi là dụng cụ dùng để thông bồn cầu bằng áp lực không khí đã được nén lại trong ống. Bạn chỉ cần bóp cò súng để lượng hơi bị nén bên trong sẽ được giải phóng với lực lớn giúp đẩy toàn bộ rác thải, dị vật, chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu.

Súng bắn hơi có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và không tốn nhiều thời gian, công sức để xử lý thông tắc bồn cầu.

Giá bán tham khảo: 155.000đ – 500.000đ

Máy áp khí thông bồn cầu hiệu quả

Máy áp khí nén là dụng cụ thông tắc bồn cầu mang đến hiệu quả cao nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý nén hơi và áp suất không khí. Loại máy này sẽ dùng áp lực lớn từ không khí bị nén lại và đẩy toàn bộ chất thải trôi xuống hầm cầu nhanh chóng nhất.

Máy áp khí thường dùng để thông tắc bồn cầu cho các tòa nhà chung cư, khách sạn, nhà hàng lớn bởi chúng có thể thông tắc nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng tới hệ thống đường ống.

Giá bán tham khảo: 250.000đ – 450.000đ

Dụng cụ thông bồn cầu cầm tay

Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay
Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay

Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay có cấu tạo cực kỳ đơn giản với ½ ống làm từ inox và ½ ống còn lại là sợi dây linh hoạt có đầu mút có thể loại bỏ chất thải mắc kẹt trong đường ống. Phần còn lại là tay cầm có thể xoay tròn.

Cách sử dụng: Thả phần đầu dây có mút xuống bồn cầu sau đó xoay tròn cán tay cầm. Dây sẽ cuốn theo những chất thải mắc kẹt trong đường ống và đẩy chúng xuống dưới hầm cầu. Lưu ý loại dụng cụ này chỉ dùng cho trường hợp tắc nghẽn nhẹ và nông (khoảng 1m).

Đọc thêm: Bảng báo giá dịch vụ thông tắc cống tại Hoàn Kiếm với đội ngũ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại

Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

máy hút bụi
Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng hiệu quả nhanh chóng

Không chỉ là dụng cụ vệ sinh nhà cửa mà máy hút bụi cũng có thể sử dụng được khi bạn muốn thông tắc bồn cầu tại nhà.

Cách sử dụng:

  • Chuẩn bị máy hút bụi, giẻ lau, đồ bảo hộ
  • Xả toàn bộ nước trong bồn cầu đi sau đó đặt ống hút của máy vào miệng bồn cầu. Dùng giẻ lau bịt kín miệng ống và bồn cầu.
  • Bật máy hút, khi hút nhớ đè mạnh lên phần giẻ bịt kín để tăng thêm áp lực
  • Chất thải sẽ được hút vào bên trong bộ phận lọc rác của máy. Bạn kiểm tra lại xem bồn cầu đã thông tắc hoàn toàn chưa. Sau khi sử dụng cần vệ sinh máy hút bụi sạch sẽ nhé.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu từ móc quần áo

móc quần áo
Dụng cụ thông tắc bồn cầu từ móc quần áo

Chiếc móc quần áo đơn giản và quen thuộc với vài biến tấu có thể trở thành dụng cụ thông tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả đấy! Bạn chỉ cần uốn thẳng móc quần áo, buộc giẻ mềm vào 1 đầu sau đó luồn vào bên trong bồn cầu tới khi chạm phải vật cản thì bạn dùng lực vừa đẩy vừa xoay để loại bỏ toàn bộ chất thải nhé.

Miếng dán thông tắc bồn cầu

Miếng dán thông tắc bồn cầu
Miếng dán thông tắc bồn cầu nhanh chóng, giá rẻ

Với ưu điểm hiệu quả nhanh, dễ sử dụng và giá rẻ, miếng dán thông tắc bồn cầu được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

Cách sử dụng:

  • Lau khô vành miệng bồn cầu sau đó lấy miếng dán, dán kín toàn bộ miệng bồn cầu sao cho không khí không thoát được ra ngoài.
  • Nhấn xả nước thật mạnh rồi dùng tay ép xuống miếng dán tạo lực đẩy chất thải. Thực hiện lại vài lần đến khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn.

Máy khí nén – dụng cụ thông bồn cầu chuyên dụng

Với trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nặng không thể sử dụng các loại dụng cụ trên thì hãy thử ngay máy nén khí. Loại máy này hoạt động bằng cách hút không khí bên ngoài môi trường và giữ lại trong bình sau đó tạo ra áp suất lớn để đẩy chất thải xuống bể phốt nhanh chóng. Loại máy này có giá khá cao nên thường chỉ có các đơn vị thông tắc chuyên nghiệp sử dụng.

Máy khí nén thông tắc bồn cầu
Máy khí nén – dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên dụng

Cách sử dụng máy nén khí:

Bước 1: Lắp các bộ phận của máy nén khí theo hướng dẫn

Bước 2: Đẩy xuống kéo lên nhiều lần phần tay cầm chữ T để bơm khí cho máy

Bước 3: Khi bơm khí cần lưu ý đồng hồ đo áp suất. Khi đồng hồ chỉ mức 0.4 Mpa thì dừng bơm. Bạn luồn ống thông vào trong bồn cầu sao cho phần nắp cao su khít chặt với phần miệng của bồn cầu.

Bước 4: Khởi động máy. Khi máy nén khí đạt áp suất lớn thì chúng sẽ đẩy toàn bộ chất thải, cặn bẩn, gây tắc nghẽn xuống dưới hầm cầu.

Bước 5: Xả nước và kiểm tra xem bồn cầu đã được thông tắc hoàn toàn hay chưa sau. Sau khi thông tắc xong cần dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.

Mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu chất lượng, giá tốt?

Bạn có thể tìm mua những loại dụng cụ thông tắc bồn cầu ở bất kỳ các siêu thị, cửa hàng lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán dụng cụ vệ sinh môi trường. Bạn có thể tìm kiếm chúng trên các sàn thương mại điện tử hoặc tìm kiếm địa chỉ các đại lý cung cấp trên Google rồi tìm địa chỉ gần mình nhất để tới tham khảo và mua sản phẩm chính hãng.

Bạn nên mua các loại sản phẩm chính hãng, chất lượng cao để khi sử dụng sẽ mang lại những hiệu quả tốt nhất nhé!

Trên đây là những loại dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả, giá rẻ, độ bền cao mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bạn đã lựa chọn được cho mình dụng cụ phù hợp nhất nhé. Trân trọng!

Close Menu

Call Now