Độc đáo “ Samurai thu rác” ở Nhật Bản

Độc đáo “ Samurai thu rác” ở Nhật Bản

Nếu có dịp đặt chân đến đất nước mặt trời mọc. Hoặc tìm hiểu trên các trang mạng xã hội. Bạn sẽ thấy được môi trường nơi đây vô cùng trong sạch. Ý thức người dân được rèn luyện ngay từ hồi nhỏ. Từ trẻ nhỏ cho tới người già đều nhất nhất thực hiện. Đặc biệt vô cùng độc đáo với nhóm Samurai thu rác sắp được chia sẻ dưới đây.

“Gomi Hiroi Samurai” hay “samurai thu rác” là một nhóm biểu diễn trên các phố đi bộ của Nhật Bản. Họ thường thu thập rác bằng “kiếm” đặc biệt của mình.

bảo vệ môi trường

Rác thải trên đường phố chính là kẻ thù

Những samurai hiện đại này thuộc nhóm “Issei Ichidai Jidaigumi”. Một nhóm biểu diễn được ra đời tại Kyoto. Và sau đó lan sang các thành phố khác ở khắp Nhật Bản.

Trang phục họ mặc là những bộ võ phục Samurai. Kết hợp thêm các phụ kiện cảu hiện đại như mũ phớt, giày thể thao… Thời gian gần đây đã rộ lên và xuất hiện ở nhiều điểm công cộng tại Tokyo. Những samurai thu rác này mang đến các điệu nhảy, các màn múa kiếm độc đáo. Điều đặc biệt ở đây chính là không chỉ múa kiếm biểu diễn. Họ còn gom tất cả những rác thải gặp trên đường bằng chính thanh kiếm đặc biệt đó.

bảo vệ môi trường

Bất kì rác thải nào ở trên đường họ đi qua cũng đều bị “kiếm thần kì” gom lại. Nhiều người đi đường thường dừng lại quay phim, chụp ảnh khi thấy các samurai nhặt rác. Không những tạo sự hứng thú cho người xung quanh. Mà hành động này còn góp phần giáo dục, bảo vệ môi trường.

Việc thu gom rác trở nên sinh động hơn bao giờ hết

Trong các video nổi tiếng được đăng tải trên mạng. Gomi Hiroi Samurai gây ấn tượng với khả năng định vị rác, nhặt rác cực kỳ hài hước. Khi thấy rác, họ lại hét lên: “Ai đã làm điều này?”. “Hãy trừng phạt những kẻ không có đạo đức”. Và sau đó là lao đến “chiến đấu” hết sức mình. Thật hài hước đúng không nào!

bảo vệ môi trường

Trên thực tế, những samurai này hoàn toàn vô hại. Họ chỉ biến hành động vệ sinh môi trường trở nên kịch tính và thu hút sự chú ý của đám đông. Thanh kiếm chính là những chiếc kẹp rác. Một thành viên đeo gùi rác trên lưng, các thành viên còn lại sẽ múa kiếm và gom rác.

Phải chăng Việt Nam ta ý thức bảo vệ môi trường cao hơn chút nữa. Hệ thống cống rãnh được tu bổ nâng cấp rộng và có hệ thống hơn. Thì việc thông tắc cống, ngập lụt ngày mưa lớn sẽ không còn là nỗi lo lắng nữa.

Nguồn: http://dantri.com.vn    

 

Close Menu

Call Now