Xe hút bể phốt xung phong chữa cháy thay xe cứu hỏa

Xe hút bể phốt xung phong chữa cháy thay xe cứu hỏa

Ngày 4/8 gần đây, người dân khu vực thị trấn SaPa được phen mở rộng tầm mắt. Khi chứng kiến màn ứng cứu chữa cháy nhanh chóng kịp thời của đơn vị thông tắc bể phốt. Sử dụng chất thải hút bể phốt và dập lửa một chiếc ô tô bị cháy thành công. Chuyện nghe thật hài đúng không nào?

Xe hút bể phốt xung phong chữa cháy

hút bể phốt

Ngay tại ngã ba đường Ngũ Chỉ, thị trấn SaPa. Khoảng đầu giờ chiều một chiếc xe du lịch mang biển số Hà Nội đang đậu tại đó bỗng dưng bốc cháy. Nguyên nhân hiện vẫn đang được điều tra và làm rõ. Nguyên nhân ban đầu được cho là do bị chập điện. Ngọn lửa nhanh chóng bốc lên ngùn ngụt như muốn nuốt trọn cả chiếc xe. Khói đen bốc lên nghi ngút cả một khoảng trời.

Trong khi chờ đợi cơ quan phòng cháy chữa cháy tới xử lý. Một vài người dân cũng đã sử dụng các biện pháp để dập lửa nhưng không được. May sao có một chiếc xe hút bể phốt đi tới. Và nó đã được lực lượng chức năng chưng dụng và xung phong để chữa cháy. Đầy một bồn chất thải được phun ra để chữa cháy và ngọn lựa sau ít phút đã được dập tắt hoàn toàn.

hút bể phốt

Người dân được phen mở mang tầm nhìn

Hai bác tài xế nhanh chóng thực hiện các thao tác để chữa cháy. Họ lùi xe lại gần chiếc xe đang bị cháy, chuyển chế độ hút sang chế độ xả. Bác giữ vòi với tác phong thuần thục, đưa vòi và phun đều dung dịch đặc sệt vào đám cháy. Khiến ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt. Tuy nhiên chiếc ô tô cũng bị hư hỏng khá nặng nề do cháy quá lớn.

hút bể phốt

Người dân cũng được pha mở mang hiểu biết. Khi mà không nghĩ tới chất thải của gia đình mình lại có tác dụng như vậy. Tuy nhiên, lửa thì đã được dập nhưng ai nấy đều chạy toán loạn. Không phải do sợ lửa cháy nổ, mà là do mùi hôi thối của chất thải bốc ra. Nghĩ vừa thấy sợ mà vừa thấy hài. Bác tài xế của xe khách có lẽ sẽ rất đau lòng khi thấy chiếc xe của mình bị cháy rụi và ngập ngụa trong chất thải như vậy.

Nguồn: internet

 

Close Menu

Call Now